Vách chống cháy

Trong xây dựng hiện đại, vấn đề chống cháy trong công trình luôn được đề cao và quan tâm. Ngoài việc trang bị các phương tiện chống cháy chủ động như chuông báo cháy, bình xịt chống cháy… Việc sử dụng vật liệu chống cháy, hay không bắt cháy để làm vách ngăn cháy lan cũng là một xu hướng đang được quan tâm lựa chọn. Vây đâu là tấm vách chống cháy tốt nhất hiện nay? Hay giải pháp vách chống cháy nào là hiệu quả nhất?

Tấm vách chống cháy là gì?

Tấm vách chống cháy là sản phẩm làm vách ngăn khi tiếp xúc với lửa ở nhiệt độ cao khó cháy, ngăn cháy lan diện rộng từ khu vực này sang khu vực khác. Trên thị trường, vật liệu làm tấm vách ngăn chống cháy bao gồm:

– Vách ngăn chống cháy cemboard được làm từ xi măng Portland, cellulose, oxit silic và một số chất khác.Tấm Cemboard Duraflex

– Vách ngăn chống cháy từ Tấm Cemboard Duraflex được làm từ xi măng portland, cát mịn, đá vôi, cellulose nghiền bi siêu mịn. tấm thạch cao Gyproc thạch cao

– Vách ngăn chống cháy từ tấm thạch cao Gyproc được làm từ thạch cao, có bông thủy tinh cách nhiệt tốt.

Bản thân các loại vật liệu hoặc một phần kết cấu của công trình không thể đảm bảo cho sự toàn vẹn bất kỳ một giải pháp nào. Vì vậy, tấm vách chống cháy được phát huy hiệu quả hơn nếu như áp dụng hệ thống chống cháy. Khả năng chống cháy của cả hệ thống phải đảm bảo được 3 yếu tố cơ bản:

  • Tính toàn vẹn

Là khả năng ngăn ngừa sự lây lan của ngọn lửa, khí độc sinh ra từ đám cháy giữa khu vực này sang khu vực khác, giữa tòa nhà này sang tòa nhà khác. Hệ thống vách phải đảm bảo không khe nứt, vách rãnh hở.

  • Tính cách nhiệt

Khi nhiệt độ từ đám lửa tăng cao, tấm vách chống cháy phải kháng lại sự gia tăng nhiệt độ lên bề mặt không tiếp xúc với lửa.

  • Tính bền vững

Kết cấu sản phẩm chất lượng, vững chắc, chống cháy tốt.

Ưu điểm của tấm vách ngăn thạch cao trong chống cháy

Thạch cao là nguyên liệu phổ biến được sử dụng làm trần, vách. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có những sản phẩm làm từ thạch cao theo tính năng như chống cháy, chống nồm ẩm, cách âm, tiêu âm… Trong đó, tấm vách thạch cao chống cháy có những ưu điểm vượt trội, cụ thể:

  • Khả năng chống cháy, cách nhiệt tốt, ngăn không cho ngọn lửa cháy lan nhanh sang khu vực khác;
  • Khi được thiết kế thi công theo hệ giải pháp, vách thạch cao có thể chống cháy lên đến 150 phút;
  • Chịu được lực tác động lớn khi chịu sự va đập mạnh từ môi trường bên ngoài;
  • Tấm thạch cao có trọng lượng nhẹ, giảm áp lực lên công trình cao. Chỉ nhẹ bằng 1/10 so với gạch nung truyền thống;
  • Thi công, lắp đặt, sửa chữa dễ dàng và thuận lợi. Tốc độ thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch;
  • Tạo kiểu dáng theo chủ đề ngôi nhà đa dạng.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.